• Tất cả các ngày trong tuần: 8:30 - 18:30
939, đường 30/4, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
HOTLINE : 0966333339
Hỗ trợ [1]: 0567111668
Hỗ trợ [2]: 0901727379

HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ KHI BÁNH XE CÁN ĐINH HIỆU QUẢ NHẤT

HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ KHI BÁNH XE CÁN ĐINH HIỆU QUẢ NHẤT

Bánh xe cán đinh có lẽ là sự cố thường gặp nhất khi lái xe ô tô. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những điều mà tài xế nên làm khi gặp phải trường hợp này nhé

Khi đi trên đường, những sự cố lốp xe bị cán đinh hay những vật sắc nhọn sẽ gây ra những tình huống rắc rối cho người lái xe, nhất là những nơi có địa hình gồ ghề, hiểm trở. Vậy nên, tự trang bị cho mình những cách xử lý bánh xe cán đinh là điều cần thiết và hữu ích. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách xử lý cơ bản mà chủ xe có thể áp dụng để ứng biến tạm thời hoặc vá lâu dài.

Lốp xe bị cán đinh sẽ dẫn đến những tình huống nguy hiểm khi lái xe

Những dấu hiệu nhận biết bánh xe cán đinh

Dấu hiệu khi bánh xe cán đinh là khi bạn cảm thấy một trong các lốp xe sắp hết hơi hay bị xẹp đi đáng kể đi đang lái xe. Nếu như may mắn, bạn sẽ tìm ra được chiếc đinh trước khi nó gây ra những hư hại cho lốp xe của bạn.

Dấu hiệu của việc có đinh cắm vào lốp xe là khi bạn thấy một trong các lốp xe sắp hết hơi hoặc bị xẹp khi đang lái xe. Nếu may mắn, bạn có thể tìm ra được chiếc đinh trước khi nó gây ra các hư hại đáng kể cho lốp xe của bạn

Thói quen kiểm tra lốp xe thường xuyên sẽ giúp cho bạn phát hiện ra các vấn đề kịp thời. Thời điểm tốt để kiểm tra là trong quá trình rửa xe, khi bạn làm vệ sinh cho từng bánh.

Những chiếc đinh dễ dàng được phát hiện bằng mắt thường bởi nó thường sáng bóng, ló ra khỏi lớp cao su đen. Nếu như chưa kiểm tra lốp khi rửa xe thì bạn cũng nên thử kiểm tra một lượt cả bốn bánh xe trước khi khởi hành các chuyến đi của mình.

Dấu hiệu nhận biết lốp xe bị cán đinh

Các cách xử lý bánh xe bị cán đinh hiệu quả nhất

Nếu người lái không may gặp phải trường hợp lốp xe bị cán đinh thì hãy bình tĩnh và thử áp dụng những cách sau đây nhé

Sử dụng lốp xe dự phòng

Khi lốp xe bị cán đinh, nếu trên xe đã có trữ sẵn lốp xe thay thế thì đây chính là cách khắc phục hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tài xế có thể tự thực hiện thay lốp theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định được vị trí cán đinh và đặt kích nâng xe. Đặt vào gần chỗ lốp ôtô bị cán đinh, chú ý cần phải tiếp xúc với phần kim loại của khung và đặt vuông góc với mặt đất.

Bước 2: Tháo lỏng các con ốc theo những vị trí đối xứng với nhau.

Bước 3: Thực hiện kích nâng xe.

Bước 4: Tiến hành tháo ốc vít và nhấc bánh ra khỏi xe.

Bước 5: Lắp bánh xe dự phòng vào và đặt lại các con ốc theo vị trí đối xứng.

Bước 6: Hạ bánh xuống

Bước 7: Tiến hành siết chặt ốc. Phải vặn chặt tất cả các con ốc và vặn theo những vị trí đối xứng.

Bước 8: Tháo kích nâng xe và hoàn tất.

Thay lốp xe dự phòng nếu bạn có dự trữ sẵn

Sử dụng phương pháp vá trong

Đây chính là phương pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay tại hầu hết các cơ sở vá sửa chữa. Vá trong ở đây có nghĩa là vá bề mặt trong của lốp xe. Nhờ đó, áp suất nén không khí lại bên trong lốp xe sẽ giúp cho việc ép miếng vá bám chặt thành lốp xe hơn so với cách vá ngoài. Tuy nhiên, cách vá này sẽ đòi hỏi phải có máy móc ra vào lốp chuyên dụng nên rất khó để có thể tự thực hiện được. Vậy nên, hãy ưu tiên lựa chọn cơ sở sữa chữa uy tín và chất lượng khi xảy ra sự cố bánh xe bị cán đinh.

Sử dụng keo tự vá

Trong trường hợp khẩn cấp như thế này thì sử dụng keo tự vá sẽ là một giải pháp nhanh chóng, hiệu quả. Chủ xe cần phải có keo tự vá và bơm keo vào vị trí thủng. Nếu như lốp xe đã xì quá nhiều hơi thì bạn cần dùng bơm xe tự động để bơm lốp.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp xe, vậy nên nó chỉ là phương án tạm thời khi lốp xe bị cán đinh.

Sử dụng keo vá xe chuyên dụng

Sử dụng phương pháp vá dùi

Vá dùi là một trong những phương pháp khá hiệu quả để vá xe khi bánh xe bị cán đinh. Việc đầu tiên tài xế cần làm là rút đinh ra khỏi lốp xe ô tô, sau đó sử dụng vít để khoan vào vị trí bánh xe bị thủng. Đồng thời tài xế cần phải cài sợi cao su non vào vít để bịt kín lỗ thủng, và dùng kéo cắt đi những phần cao su thừa.

Đây chỉ là phương pháp tạm thời bởi vì lốp xe có khả năng cao sẽ giảm hơi nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần phải mang xe đến trung tâm sửa chữa gần nhất để được các nhân viên kiểm ra và xử lý chuyên nghiệp hơn

Công ty TNHH MTV ô tô Thiên Hải - Cung cấp đa dạng các dòng xe cũ, phục vụ mọi khách hàng

Công ty TNHH Một Thành Viên Ô tô Thiên Hải được thành lập từ năm 2003, với tiền thân là một cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ về xe ô tô cũ. Hiện nay, ô tô Thiên Hải đã phát triển mạnh hơn với quy mô hơn 100 sản phẩm ô tô trưng bày tại Showroom. Đến với Thiên Hải, bạn chẳng cần phải lo về nguồn gốc hoặc chất lượng của ô tô bởi vì phía công ty luôn cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm có nguồn gốc minh bạch, chất lượng cao, có giấy cam kết và bảo hành uy tín, rõ ràng. Đem lại cho khách hàng sự an tâm và hài lòng khi lựa chọn những sản phẩm tại ô tô Thiên Hải.

Reviews

5.0 Trên 5.0

 • Rất Tốt
 • Tốt
 • Trung Bình
 • Không Tốt
 • Tệ
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
Add A Review

Add Reviews

Your rating
Đăng Ký Nhận Tin Mới